BlogCách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cho người mới

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây cho người mới

Ngày nay, nhiều bạn gái lựa chọn tự trang điểm cho mình tại nhà. Khi đó, các bộ cọ trang điểm không còn xa lạ với nhiều người. Mỗi cây cọ có một công dụng nhất định khi trang điểm. Trường hợp bạn chọn không đúng cách thì có thể khiến cọ không phát huy được ưu điểm. Do vậy, bạn cần biết được cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây.

Lý do bạn nên đầu tư cho mình một bộ cọ trang điểm 7 cây

Cọ trang điểm 7 cây là một bộ cọ được dùng cho những bạn mới bắt đầu trang điểm hoặc chỉ trang điểm cho cuộc sống hằng ngày. Một bộ cọ 7 cây gồm nhiều loại sẽ phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của bạn.

Thông thường, một bộ cọ 7 cây gồm cọ kem nền, cọ đánh phấn phủ, cọ che khuyết điểm. Bên cạnh đó, bộ cọ này còn gồm cọ đánh mắt, cọ kẻ chân mày, cọ đánh má hồng và cọ đánh son.

Bộ 7 cây gồm nhiều loại cọ với công dụng khác nhau
Bộ 7 cây gồm nhiều loại cọ với công dụng khác nhau

Bạn gái nên sở hữu cho mình một bộ cọ 7 cây vì đây là trợ thủ đắc lực cho bạn khi trang điểm. Cọ 7 cây đã bao gồm đầy đủ các sản phẩm cần thiết khi trang điểm. Sử dụng cọ sẽ giúp mỹ phẩm phát huy được công dụng tốt nhất. Ngoài ra, đầu tư một bộ cọ giúp bạn có thể trang điểm được mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng bộ cọ trang điểm cá nhân giúp bạn đảm bảo an toàn cho làn da của mình. Việc dùng chung cọ có thể khiến bạn bị lây nhiễm một số bệnh về da. Do vậy, bạn nên đầu tư cho mình một bộ cọ trang điểm riêng.

Cách sử dụng từng loại cọ trong bộ cọ 7 cây

Sau khi mua cọ thì bạn cần biết cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây. Mỗi cây cọ sẽ có một công dụng khác nhau.

Cọ đánh nền

Ngoài mút thì bạn có thể sử dụng cọ để đánh nền. Khi trang điểm, để lớp nền tệp vào da thì nên dùng cọ hoặc mút chứ không sử dụng tay để tán. Trong cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây có cọ đánh nền, bạn có thể dùng cọ này để tán kem nền.

Sử dụng cọ để tán nền
Sử dụng cọ để tán nền

Bạn sử dụng cọ đánh đều kem nền có trên da thành một lớp mỏng. Khi dùng cọ đánh nền thì cần mạnh tay để lớp nền được mịn và đều.

Cọ đánh phấn phủ

Cọ đánh phấn phủ là một trong những loại cọ trong bộ trang điểm 7 cây. Đây cũng là cây cọ dễ nhận diện nhất vì sản phẩm này lớn nhất trong tất cả các cây cọ.

Cọ phấn phủ có kích thước lớn nhất
Cọ phấn phủ có kích thước lớn nhất

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây với cọ đánh phấn phủ khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng cọ nhúng vào phần bột phấn, sau đó gõ nhẹ để phấn thừa rơi xuống. Tiếp đến, xoay tròn cọ thật nhẹ trên mặt để tán đều phấn phủ mà không ảnh hưởng đến lớp nền.

Cọ đánh má hồng

Khi trang điểm thì bạn cần dùng cọ đánh phấn má để làm hài hòa gương mặt. Bạn sử dụng cọ má hồng lấy một lượng phấn rồi gõ nhẹ cho phấn thừa rơi xuống hộp. Sau đó, dùng cọ để tán đều hai gò má theo hướng chếch về mang tai. Nếu bạn có gò má hơi cao thì có thể đánh dưới phần xương gò má một chút để làm hài hòa gương mặt.

Cọ đánh son

Cọ đánh son có phần đầu khá nhỏ và lông mềm mại. Bạn sử dụng cọ đánh son để tán đều son và giúp đôi môi được căng mọng, hồng hào.

Sau khi tô son lên môi, bạn dùng cọ đánh son rồi bắt đầu tô từ lòng môi ra dần hai bên rồi đến khóe miệng. Cọ đánh son có thể được dùng để vẽ viền môi và giúp đôi môi được dày dặn hơn. Sử dụng cọ giúp bạn tô điểm cho môi mà không sợ bị lem hay không đều màu.

Cọ che khuyết điểm

Cọ che khuyết điểm thường được thiết kế với độ lớn vừa phải để có thể thực hiện ở nhiều nơi trên gương mặt. Cọ che khuyết điểm có thể dùng được ở khóe mắt, khóe miệng, dọc mũi.

Cọ che khuyết điểm thường khá nhỏ so với cọ nền hay cọ phấn phủ
Cọ che khuyết điểm thường khá nhỏ so với cọ nền hay cọ phấn phủ

Bạn dùng cọ chấm một ít kem che khuyết điểm rồi đánh lên những nơi có khuyết điểm ở mặt. Dùng cọ tán đều sao cho kem che khuyết điểm tệp được vào phần kem nền.

Cọ kẻ chân mày

Một phần trong bộ cọ đó chính là cọ kẻ chân mày, sản phẩm giúp bạn tô điểm vẻ đẹp của lông mày. Thay vì sử dụng chì kẻ mày thì khi dùng cọ sẽ mang đến cảm giác mềm mại và tự nhiên hơn.

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây với cọ kẻ chân mày khá dễ. Bạn có thể dùng phấn mắt để kẻ chân mày. Dùng cọ tán đều phấn theo hướng của chân mày và dùng chải mày để định hình lại dáng chân mày sau khi kẻ xong.

Cọ đánh màu mắt

Cọ đánh màu mắt là một trong những cây cọ cơ bản phải có trong bộ cọ 7 cây. Sử dụng cọ khi trang điểm mắt giúp kiểm soát các màu sắc tốt hơn. Đồng thời, cọ đánh màu mắt còn giúp phấn mắt bám lâu hơn.

Bạn nên mua những cây cọ đánh mắt mềm mại, thiết kế vừa vặn với dáng mắt. Khi đó, quá trình sử dụng cọ sẽ không có cảm giác đau đớn, khó chịu.

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây khá đơn giản. Bộ cọ 7 cây đáp ứng được hầu hết các bước trang điểm cơ bản. Đây là sản phẩm thích hợp với người mới bắt đầu nên bạn có thể đầu tư khi mới học trang điểm.

XEM NHIỀU NHẤT